Danh mục

Đèn nhà xưởng tiết kiệm điện - Giải pháp chiếu sáng cho nhà xưởng

Đèn nhà xưởng tiết kiệm điện là loại đèn led có công suất cao, mật độ ánh sáng hoàn hảo và tiết kiệm điện năng tối đa so với những loại đèn thông thường khác.

den nha xuong tiet kiem dien

Nhà xưởng là nơi sản xuất nên thường có không gian rộng lớn và cần được cung cấp đủ ánh sáng để có thể tối ưu hóa năng suất lao động cũng như hạn chế các rủi ro, thiếu sót trong quá trình sản xuất. Chính vì lẽ đó, ánh sáng hay chính đèn nhà xưởng trở thành một trong những yếu tố then chốt, quan trọng. Và là chi phí chiếu sáng cho nhà xưởng nên sử dụng như thế nào cho hợp lý, khoa học?

Đối với các loại đèn thông thường, nếu chúng ta sử dụng ít thì ánh sáng liệu có đủ và nếu muốn ánh sáng đủ để cung cấp cho hoạt động nhà xưởng thì chi phí tiêu cho việc tiêu hoa năng lượng hàng tháng liệu có khoa học?

Nhưng vấn đề này đã được giải quyết nhờ có sự ra đời của đèn nhà xưởng tiết kiệm điện. Đó là một giải pháp tuyệt vời cho mọi nhà xưởng!

Đèn nhà xưởng tiết kiệm điện là gì?

 

Công nghệ đèn led có thể nói là một vấn đề khá quen thuộc đối với mọi người trong những năm trở lại đây. Kể từ khi ra đời, đèn led đã làm cho cuộc sống xã hội được nâng lên một tầm cao mới. Đèn led nhà xưởng có rất nhiều loại, trong đó đèn led pha, đèn led highbay, đèn năng lượng mặt trời là một trong những loại đèn được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong những nơi có không gian rộng lớn như nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, v.v...


xuong may sieu sang voi den nha xuong tiet kiem dien

Đèn nhà xưởng tiết kiệm điện là loại đèn led có công suất cao (high power led), đèn có thể phát ra ánh sáng với cường độ cao, mật độ ánh sáng cực kỳ hoàn hảo đồng thời tiết kiệm điện năng tối đa so với những loại đèn thông thường khác.

Do có công suất cao nên đèn cung cấp lượng ánh sáng rất tốt, phạm vi chiếu sáng cao vượt trội hơn những loại đèn thông thường khác. Chính vì vậy, đèn thích hợp được sử dụng ở nhà xưởng hoặc không gian ngoài trời.

Đèn nhà xưởng tiết kiệm điện hiện nay còn được tích hợp khả năng chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời, có thể giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa.

Đèn led nhà xưởng tiết kiệm điện năng khá tốt

 

Được vận dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến và hiện đại vào sản xuất nên những loại đèn led pha chiếu sáng nhà xưởng hiện nay có nhiều ưu điểm và công dụng vượt trội hơn hẳn những loại đèn thông thường khác:

Đối với những loại đèn thông thường, có mức độ và phạm vi chiếu sáng khá eo hẹp, vì vậy đối với những không gian như nhà xưởng thì phải cần lắp đặt một số lượng đèn khá nhiều. Từ đó lượng điện năng mà những loại đèn thông thường đó tiêu thụ có thể đạt đến những con số khổng lồ.

Ngược lại, Đèn led tiết kiệm điện cho nhà xưởng khá tốt, đèn có thể giảm thiếu tối đa mức điện năng tiêu thụ.

 den led nha xuong sieu tiet kiem dien

 

Vì sao chúng tôi nói như vậy?!

Đó là vì đèn led hiện nay mang nhiều công nghệ hiện đại đến cho người sử dụng, đèn có công suất cao nên có thể chiếu sáng với phạm vi rộng, giảm thiểu số lượng đèn cho cùng một không gian nhưng vẫn đảm bảo đủ độ sáng thích hợp. Bên cạnh đó, đèn led pha chiếu sáng nhà xưởng sử dụng năng lượng mặt trời được áp dụng cho một số loại đèn để chiếu sáng rất thông minh, điều này càng giúp cho các nhà xưởng tiết kiệm điện năng nhiều hơn.

Đối với các loại đèn sợi tóc, đèn huỳnh quang trước đây, khi đèn hoạt động chỉ rất ít năng lượng được chuyển hóa thành điện năng, đa số đều biến thành nhiệt năng và tỏa ra môi trường bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đã tiêu hao một lượng năng lượng khổng lồ và hoàn toàn lãng phí, vô ích. Cụ thể, đối với đèn sợi tóc, khi đèn hoạt động chỉ có 10% năng lượng được chuyển hóa thành quang năng, còn lại biến thành nhiệt năng, tức nếu chúng ta bỏ ra 10.000 vnđ, chúng ta chỉ sử dụng được 1000vnđ, còn 9.000vnđ hoàn toàn lãng phí. Con số chênh lệch là quá lớn.

Đối với đèn chiếu sáng nhà xưởng theo công nghệ led, hầu như năng lượng đều được chuyển hóa thành quang năng, con số có thể lên tới 97% nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Vậy điện năng vô ích rất nhỏ và chúng ta đa số sử dụng hiệu quả năng lượng của mình. Điều này, giúp chúng ta hiểu vì sao đèn led highbay 150W có thể thay thế đèn metal 250w. Rõ ràng rất tiết kiệm điện năng!

Ta thử làm một bài toàn thử nhé!

Với một đèn led highbay 150w, chúng ta có thể thay thế đèn metal 250w (mức độ chiếu sáng như nhau), tức  chúng ta có thể tiết kiệm được 100w/h. Nếu một ngày nhà xưởng, xí nghiệp của bạn làm việc trung bình 8h (thông thường sẽ nhiều hơn do tăng ca, làm ngoài giờ) thì một ngày bạn sẽ tiết kiệm được 800w/h hay 1 năm tiết kiệm được 292kw. Và con số này sẽ tăng lên gấp 10, 100, 1000 lần tương ứng với số lượng đèn mà bạn sử dụng.

Thật đáng kinh ngạc đúng không!

Quả thật phát minh đèn led của nhà khoa học Isamu Akasaki, Hiroshi Amano và Shuji Nakamura là phát minh đáng giá cho giải pháp chiếu sáng nhà xưởng nói riêng và nhân loại nói chung. Nó xứng với giải thưởng nobel 2014 vìa giá trị của nó mang lại là quá lớn.

Một số ưu điểm nổi bật khác của đèn nhà xưởng tiết kiệm điện

 

Ánh sáng phát ra từ đèn led nhà xưởng luôn luôn đảm bảo được sự an toàn cho mọi người, không phát ra tia tử ngoại, hồng ngoại, ánh sáng cũng rất thân thiện với môi trường xung quanh do lượng khí CO2 được thải ra từ đèn khá ít.

Mặc dù đèn led có mức độ chiếu sáng cao, lượng ánh sáng được phát ra cũng khá nhiều nhưng đèn led chiếu sáng nhà xưởng không phát ra các tia gây độc hại cho da, khá an toàn cho người sử dụng.

Được sản xuất trên nền công nghệ tiên tiến nên đèn nhà xưởng hiện nay có tuổi thọ khá cao. Đèn được thiết kế và cấu tạo thông minh với khả năng chống chịu được các tác động từ bên ngoài khá cao như chống bụi, chống nước, v.v...

Do các nguyên liệu cấu thành nên đèn led được lựa chọn kỹ càng nên lớp vỏ đèn có thể chống chịu tốt với các va đập, tác động từ bên ngoài.

Một số loại đèn led nhà xưởng tiết kiệm điện mà bạn nên biết

 

den led highbay 120w tiet kiem dien

Đèn led highbay 120w

den led highbay 150w tiet kiem dien

Đèn led highbay 150w

den led pha chieu sang nha xuong 200w

Đèn led pha chiếu sáng nhà xưởng 200w

den led nha xuong 100w

Đèn led nhà xưởng 100w

den led nha xuong 50w

Đèn led nhà xưởng 50w

den led nha xuong 30w

Đèn led nhà xưởng 30w

 

 Đèn led highbay 150w

Đây là loại đèn nhà xưởng tiết kiệm điện cực kì với công suất 150w, có thể thay thế đèn metal 400w, sodium 250w, mercury 400w,… Loại đèn này thường được sử dụng để chiếu sáng trong không gian rộng lớn như nhà máy công nghiêp, nhà kho, xưởng may, sân thể thao,

Đèn có một số ưu điểm nổi bậc sau:

 • Chip led COB
 • Ánh sáng đều màu, không làm hại cho mắt
 • Không gây tiếng ồn
 • Tiết kiệm điện
 • Tuổi thọ cực kì cao
 • Chiếu sáng thời gian thực

Đèn led pha nhà xưởng 200w

Đây là loại đèn nhà xưởng có thể thay thế đèn cao áp 650w, được sử dụng trong đường hầm, các sân thể thao như tennes, cầu lông, bóng chuyền, sân cỏ nhân tạo hoặc được dùng trong nội thất như chiếu hắt cây cảnh, sảnh nhà…

Đèn led pha nhà xưởng 200w có một số đặc điểm như sau:

 • Khả năng phát quang cao
 • Quang thông lớn
 • Khởi động lại nhanh sau khi mất điện
 • Có khả năng tản nhiệt tốt
 • Đèn nhà xưởng tiết kiệm điện
 • Siêu sáng
 • Thân thiện với môi trường

Một số loại đèn khác như: đèn led highbay 120w, đèn pha tích điện, đèn led nhà xưởng 30w, 50w, 100w, đèn led dùng năng lượng mặt trời, đèn đường, đèn thoát hiểm,…

Với nhiều ưu điểm và công dụng vượt trội, thì đèn nhà xưởng tiết kiệm điện đang dần thay thế các loại đèn pha truyền thống cũ. Hiện nay các loại đèn led pha có giá cả khá hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi người. Mọi người nên lựa chọn và kiểm tra thật kỹ để có thể mua được những loại đèn với chất lượng tốt nhất.

Hỗ trợ trực tuyến