Danh mục

5 cách cắt giảm năng lượng điện hiệu quả trong chiếu sáng nhà xưởng

Nhà xưởng luôn cần được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc và hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng hợp lý. Vậy làm thế nào để cắt giảm được năng lượng điện?

Để góp phần thúc đẩy việc kinh doanh được thuận lợi và thành công hơn thì đa số các doanh nghiệp hiện nay đều đặt việc tiết kiệm năng lượng điện lên hàng đầu. Bởi việc tiết kiệm điện sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Nhà xưởng luôn cần được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc và hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng hợp lý. Vậy làm thế nào để cắt giảm được năng lượng điện trong nhà xưởng mà vẫn đảm bảo được những điều kiện của nhà xưởng như trên!?

Cùng nhau tìm hiểu qua 05 cách tiết kiệm điện sau đây nhé!

Sử dụng ánh sáng trần nhà xưởng thay thế hoặc hỗ trợ chiếu sáng cho đèn nhà xưởng

 

anh sang tran ho tro chieu sang nha xuong 

Thay vì bạn phải mất rất nhiều năng lượng cho hệ thống đèn nhà xưởng thì hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Vừa không phải tốn chi phí mua sắm, lắp đặt, bảo trì, hoạt động, bạn vừa bảo về được sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt cho chính bạn và anh em công nhân trong xưởng. Một hệ thống ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ tại trần hoặc tường với đèn nhà xưởng, bạn sẽ không lo lắng cho chi phí điện hàng tháng nữa.

Tuy nhiên, hạn chế của cách này chỉ áp dụng được với một số nhà xưởng có đủ điều kiện.

Đèn led  – phương pháp hiệu quả nhất trong phòng trào tiết kiệm điện năng cho nhà xưởng

 

den led chieu sang nha xuong tiet kiem dien

Nói đến công nghệ chiếu sáng nhà xưởng bằng đèn led thì có lẽ đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng lợi ích thật sự của nó thì hầu như không phải ai cũng có thể hiểu được và giá trị thật sự của nó chỉ cảm nhận được khi đã sử dụng qua.

Công nghệ đèn led được phát minh và đưa vào sử dụng khá lâu, cho đến thời điểm hiện tại, người ta đã thu về được khá nhiều kết quả từ những ứng dụng thực tế của đèn led, và nhận ra được những ưu điểm và thế mạnh của loại đèn này nên người ta đã đưa chúng vào sử dụng trong môi trường nhà xưởng, ngành công nghiệp nói chung.

Đèn chiếu sáng nhà xưởng sử dụng công nghệ chip led mang đến một nguồn ánh sáng hoàn toàn vượt trội và hoàn hảo hơn nhiều so với các loại đèn truyền thống trước đó, không chỉ vậy mà nó còn có lượng điện năng tiêu hao trong quá trình hoạt động được giảm đến 80% so với đèn cao áp, đèn huỳnh quang truyền thống.

Chính vì ưu điểm này mà đèn nhà xưởng chip led được các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu và dùng để thay thế hoàn toàn các loại đèn truyền thống cũ với lượng điện năng tiêu hao khổng lồ.

Sử dụng đèn led highbay cho nhà xưởng có không gian rộng lớn

 

den led highbay phu hop lam den chieu sang cho khong gian rong

Đèn led highbay là một sản phẩm vượt trội của dòng đèn led chiếu sáng nhà xưởng, được sản xuất và thiết kế chuyên dùng cho không gian nhà xưởng, nhà máy sản xuất, ngành công nghiệp, đèn có mức công suất cao, mang lại hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời.

Sử dụng đèn led highbay là một trong những cách cắt giảm điện năng cho nhà xưởng hiệu quả mà gần đây, các cửa hàng cung cấp loại đèn này luôn cháy hàng cho các doanh nghiệp liên tục tím kiếm chúng.

Việc nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng lên công nghệ led là một việc làm cấp bách và cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay vì khoản chi phí điện tiết kiệm được từ việc sử dụng đèn led không hề nhỏ, điều này góp phần giúp cho việc kinh doanh trở nên thành công hơn.

Cài đặt hệ thống cảm biến cho bóng đèn nhà xưởng

 

lap dat cam bien cho bóng den nha xuong

Để cắt giảm năng lượng điện năng cho nhà xưởng, ngoài cách sử dụng đèn chiếu sáng nhà xưởng bằng công nghệ led thì người ta còn cài đặt hệ thống cảm biến cho bóng đèn. Một hệ thống điều khiển và các cảm biến chuyển động sẽ được cài đặt, lúc này năng lượng ánh sáng sẽ được tiết kiệm mỗi khi nơi đó không có người sử dụng hoặc không có hoạt động nào của con người được diễn ra. Như vậy, đèn sẽ được tự động tắt giúp tiết kiệm điện năng.

Sử dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng

 

su dung nang luong mat troi cho den chieu sang nhà xuong

Sử dụng năng lượng mặt trời là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất đã được công nhận từ rất lâu. Thế nhưng, chính vì chi phí lắp đặt ban đầu quá lớn để có một hệ thống hoạt động hiệu quả đã làm cho nhiều người còn e ngại.

Tuy nhiên, nếu tính về vấn đề lâu dài thì việc tiêu hao chi phí vào đèn nhà xưởng hàng tháng sẽ được giải quyết và chẳng bao lâu chi phí đó sẽ hoàn lại nhanh chóng.

>>> Xem thêm bài viết "05 Phương pháp tính toán thiết kế chiếu sáng cho nhà xưởng" tại: http://ledsaigon.net/tin-tuc/05-phuong-phap-tinh-toan-thiet-ke-chieu-sang-cho-nha-xuong-22.html

Nhìn chung không phải tất cả các nhà xưởng đều sử dụng hết tất cả 05 cách tiết kiệm năng lượng kể trên. Tùy vào điều kiện mà mỗi xí nghiệp, nhà xưởng có cách lựa chọn hay phối hợp với đèn nhà xưởng khác nhau để tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất.

Hỗ trợ trực tuyến